Tại sao phải bỏ lõi ba kích khi ngâm ?

Vì nghe những thông tin thất thiệt trên mà nhiều bạn đã lỡ ngâm rượu ba kích tím mà không bỏ lọt đã không dám sử dụng, thậm chí đổ bỏ đi cả một bình rượu gây lãng phí.

Củ ba kích tím ngoài hiệu năng bổ thận tráng dương, điều trị xuất tinh sớm. Rượu ba kích tím còn là một đồ uống có mùi vị đặc biệt thơm ngon, đây là một trong những loại rượu khoái khẩu của quý ông Sành rượu.

Nếu bạn đã từng uống rượu ba kích thì có lẽ bạn khó lòng quên được mùi vị đặc trưng của loại rượu này, nó rất thơm ngon, vị đặc trưng mà không loại rượu nào có được.

Hiện nay ngoài tự nhiên có hai loại ba kích đó là củ ba kích tím và củ ba kích trắng. Theo kinh nghiệm dân gian để ngâm được bình rượu ba kích tím thơm ngon chất lượng thì phải chọn cho kì được loại ba kích tím.

Quá trình chế biến rượu ba kích cũng rất công phu và không hề đơn giản như các loại rượu khác.

Để bình rượu ba kích tím thơm ngon, bổ dưỡng thì quá trình chế biến ba kích trước khi ngâm ta phải tiến hành bỏ lõi (phần lõi gỗ ở bên trong củ ba kích tím).

ba kich tim loai tuoi
Ba kích tím loại tươi
Lõi ba kích có độc hay không ?

Đây là câu hỏi mà hiện nay khá nhiều độc giả quan tâm, có nhiều câu hỏi gửi về cho chúng tôi: Lõi ba kích tím tại sao lại phải bỏ lõi khi ngâm, có phải lõi ba kích này có độc hay sao (Lõi ba kích có độc không) ?

Câu trả lời:

Lõi ba kích không hề có độc, một số trang báo mạng nói rằng lõi ba kích tím có độc, nếu ngâm rượu ba kích mà ngâm cả lõi có thể gây ngộ độc và vô sinh.

Chúng tôi xin khẳng định lõi ba kích không có độc. Đây là thông tin không chính xác, không hề có cơ sở để khẳng định điều này.

Theo kinh nghiệm từ xưa các cụ truyền lại lõi ba kích tím là lõi gỗ, không hề có dược tính. Lõi ba kích tím có vị chát.

Chính vì vậy khi ngâm rượu ba kích tím ta nên bỏ phần lõi này đi. Nếu ngâm mà để phần lõi ba kích tím thì rượu ba kích sẽ bị ám vị chát của phần lõi này, nó làm giảm đi mùi vị thơm ngon của rượu ba kích.

Một bình rượu ba kích tím không bỏ lõi
Một bình rượu ba kích tím không bỏ lõi
Nếu đã lỡ ngâm củ ba kích tím mà không bỏ lõi thì có dùng được không ?

Vì nghe những thông tin thất thiệt trên mà nhiều bạn đã lỡ ngâm rượu ba kích tím mà không bỏ lọt đã không dám sử dụng, thậm chí đổ bỏ đi cả một bình rượu gây lãng phí.

Chúng tôi khẳng định lại, nếu bạn đã lỡ ngâm ba kích mà quên không bỏ lõi bạn vẫn sử dụng rượu này được bình thường mà không lo bất cứ một vấn đề gì.

Rượu vẫn thơm ngon chất lượng bình thường, có một chút vị chát nhưng không vấn đề gì và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *