Rủi ro khi sử dụng hạt é làm thực phẩm giảm cân

Tuy nhiên ta không thể phủ nhận hiệu quả giảm cân của loại hạt này.
Giới thiệu về hạt é

Hạt é là hạt của cây húng quế (Một loại gia vị thường thấy trong các bữa ăn của chúng ta).

Loại hạt này được giới thiệu là một loại thực phẩm có khả năng giãn nước gấp 28 lần trọng lượng của nó, giúp người sử dụng tăng cảm giác no và quên đi cảm giác thèm ăn, từ đó giúp nó có tác dụng làm giảm cân hiệu quả và an toàn.

Ngoài tác dụng làm giảm cân hạt é còn được cho là có tác dụng nhuận tràng, thông tiện.

Cây húng quế, cây é
Cây húng quế
Hạt é là con dao hai lưỡi

Yun Wuxin, tiến sĩ Nông nghiệp và Sinh vật – Đại học Purdure – Hoa Kỳ là người đi sâu nghiên cứu và tìm hiểu về hạt é lưu ý:

Trong hạt có chứa hoạt chất estragole (Đây là một trong những hoạt chất được cho là có khả năng gây ung thư, thí nghiệm trên chuột bạch cho thấy những con chuột sau một thời gian sử dụng hạt é thì có nguy cơ mắc khối u cao hơn gấp 10 lần những con chuột không sử dụng).

Đây chỉ là một trong những thử nghiệm bước đầu về nguy cơ sử dụng hạt é, xong nó cũng là lời cảnh báo mọi người đặc biệt là chị em phụ nữ trong quá trình sử dụng loại hạt này. Tuy nhiên ta không thể phủ nhận hiệu quả giảm cân của loại hạt này.Hạt é

Có loại thực phẩm nào thay thế tốt hơn hạt é không ?

Hiện nay không phải chỉ duy nhất é là thực phẩm có công dụng giảm cân. Như các bạn đã biết nguyên tắc giảm cân của hạt é là sử dụng lượng chất xơ ở ngoài vỏ hạt, làm tăng lượng giãn nước giúp cơ thể giảm cảm giác thèm ăn.

Tất cả những loại thực phẩm có khả năng này đều có tác dụng giảm cân. Hiện nay ta có một số thực phẩm có công dụng giảm cân hiệu quả như: Trà giảo cổ lam, chè vằng, quả bứa….là những thực phẩm giảm cân rất tốt, lại không gây tác dụng phụ khi sử dụng. Các bạn có thể tham khảo thêm về các loại thực phẩm có khả năng giảm cân tại đây.

Từ những lợi hại của hạt é, các bạn trẻ nên cân nhắc khi sử dụng loại thực phẩm này. Có nên hay không nên đánh đổi sức khỏe của mình chỉ vì một loại thực phẩm giảm cân hay không ? Điều này chờ vào quyết định của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *