Nấm lim xanh mọc ở đâu nhiều nhất ?

Hầu hết nguồn được quảng cáo là Quảng Nam hiện nay đều nhập từ các tỉnh miền núi phía Bắc.

Vậy chính xác ?

Là loài thực vật đa bào. Theo kinh nghiệm nấm lim xanh mọc rất nhiều ở các khu rùng nguyên sinh, đặc biệt ở những vùng đồi núi có nhiều cây gỗ lim.

Việt Nam là nước được thiên nhiên ban tặng cho những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, trải dài suốt từ địa đầu Móng Cái Quảng Ninh cho tới Mũi Cà Mau.

Rừng Việt Nam có nhiều loài động, thực vật vô cùng phong phú, đặc biệt là trữ lượng cây gỗ lim rất lớn. Tại những cánh rừng lim của Việt Nam có một loài thực vật dùng làm thuốc rất quý hiếm đó là cây nấm lim xanh.

Rừng lim Hòa Bình
Rừng Hòa Bình

nấm lim xanh mọc ở đâu
Rừng tỉnh nào có nhiều cây gỗ lim ?

Loài nấm này chủ yếu mọc ở những rừng lim lâu năm. Ở nước ta những tỉnh có trữ lượng cây lim lớn như: Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam, Lâm đồng….

Một thực tế mà rất nhiều người thường nhầm tưởng đó là {Nấm lim xanh chỉ có ở Quảng Nam}: Thực tế nấm lim xanh mọc nhiều ở các tỉnh miền Bắc hơn – do có khí hậu thích hợp nên nấm lim xanh thường mọc nhiều ở các tỉnh miền núi phía Tây Bắc, mọc rất ít ở khu vực miền Nam.

Hầu hết nguồn nấm lim xanh được quảng cáo là nấm lim xanh Quảng Nam hiện nay đều nhập từ các tỉnh miền núi phía Bắc.

Bởi vậy mà nấm được quảng cáo là nấm lim xanh Quảng Nam bao giờ cũng có giá bán cao gấp đôi giá bán các nơi khác. Hiện nay trên thị trường giá bán nấm lim xanh Quảng Nam có giá bán giao động từ 3 triệu tới 5 triệu đồng/kg, nấm lim xanh do Caythuoc.org cung cấp có giá bán 1.900.000đ/kg.

Bạn đọc tham khảo thêm về sản phẩm của chúng tôi tại đây

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn và một số khu vực có sự phân bố của nấm lim xanh. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.

Nếu khu vực các bạn sống gần các khu vùng rừng nguyên sinh, đặc biệt là rừng gỗ lim bạn hãy thử một lần dạo quanh các cánh rừng và tìm kiếm nguồn nấm lim xanh ở nơi mình đang sống bạn nhé. Chúng tôi tin chắc các bạn sẽ tìm thấy chúng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *