Mẹo trị hôi chân tận gốc bằng baking soda

Nếu như không có thời gian bạn chỉ cần làm bước 1 thì mùi hôi chân của bạn đã giảm đi đáng kể, tuy nhiên để đạt hiệu quả cao và tác dụng lâu dài bạn cần loại bỏ mùi hôi giày với .

Bí quyết trị hôi chân bằng baking soda

Backing soda, còn được gọi là sodium bicarbonate, sản phẩm được biết đến với khả năng hấp thu độ ẩn cao và do đó nó hút ẩm trong khi đi giày mà mồ hôi chân toát ra, đồng thời nó tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng baking soda để khử mùi ở trong tủ lạnh và cách làm như sau:

Bước 1: Khử mùi hôi bàn chân

Sử dụng một cái chậu đủ rộng để ngâm chân, sau đó bỏ ¼ cốc baking soda vào nước ấm rồi khuấy đều, nếu cận bạn thêm 1 ít chanh để tạo mùi thơm. Tiếp theo bạn cho 2 bàn chân vào ngân trong khoảng 15 phút, trong quá trình ngâm bạn có thể massage nhẹ nhàng để baking soda thẩm thấu sâu vào trong da và tiêu diệt vi khuẩn ở vùng chân. Bạn dùng khăn mềm lau khô chân và nhớ không đi giày trong khoảng 15 phút sau khi ngâm để đảm bảo chân của bạn đã khô ráo hoàn toàn, làm việc này thường xuyên bạn sẽ thấy mùi hôi chân sẽ không còn nữa.

Bước 2: Khử mùi hôi giày

Nếu như không có thời gian bạn chỉ cần làm bước 1 thì mùi hôi chân của bạn đã giảm đi đáng kể, tuy nhiên để đạt hiệu quả cao và tác dụng lâu dài bạn cần loại bỏ mùi hôi giày với baking soda.

Nếu bạn sử dụng đôi giày của mình trong thời gian dài thì mùi hôi chân của bạn cũng lưu lại trên đôi giày, và do đó xử lý mùi hôi giày chính là biên pháp xử lý tận gốc mùi hôi chân và cách làm như sau:

Đổ hai muỗng canh baking soda vào gót chân của mỗi chiếc giày, đồng thời lắc bột dần xuống ngón chân, tuyệt đối khong đặt giày với nước.
Lắc nhẹ cho bột baking soda ra ngoài trước khi sử dụng, không đặt giày vào nước để loại bỏ baking soda. Hãy lưu ý rằng nước chỉ làm tăng cơ hội cho các vi khuẩn phát triển và làm tăng mùi hôi chân của bạn. Nếu như bạn gặp rắc rối trong quá trình loại bỏ baking soda ra khỏi giày trước khi sử dụng thì hãy dùng một chiếc khăn để thấm baking soda hoặc gõ đôi giày của bạn trên sàn hay bất kỳ bề mặt cứng nào.
Tốt nhất bạn nên để lại một ít baking soda sót lại trong giày vài ngày để kết quả khử mùi được tốt nhất.
Việc sử dụng baking soda để loại bỏ mùi hôi của chân và giày là hai bí quyết quan trọng đem lại hiệu quả cao trong liệu pháp khử mùi hôi chân, và cũng xin lưu ý các biên pháp này nên làm thường xuyên thì sẽ cho kết quả cao nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *