Bí quyết trị nhiệt miệng vào mùa hè bằng bài thuốc dân gian

Lá rau ngót có tác dụng tương đương nhọ nội, dùng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc.
1
Uống nước khế chua

Nước khế chua có công dụng chữa bệnh nhiệt miệng hiệu quả. Bạn giã nát 2 -3 quả khế tươi, sau đó đổ ngập nước và đun sôi một lúc, chờ khi thuốc nguội thì ngậm và nuốt dần. Với này, bạn phải ngậm nhiều lần trong ngày.

Khi chuẩn bị nguyên liệu bạn nên lựa chọn loại khế càng chua càng tốt. Khế chua giúp tan dịch nhiều nhiều hơn và nó có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả.

2
Lá rau ngót

Bạn lấy lá rau ngót rửa sạch, giã nát và ép lấy nước cốt, hòa với một ít mật ong. Dùng bông thấm hỗn hợp thuốc này và bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên bôi ngày 2 – 3 lần. Lá rau ngót có tác dụng tương đương nhọ nội, dùng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc.

3
Cà chua

Theo Đông y, cà chua có tính bình, vị chua, hơi ngọt và có công dụng thanh nhiệt, giải độc. Vào mùa hè bạn có thể nhau cà chua sống để trị bệnh nhiệt miệng.

Trong trường hợp bạn không thích vị cà chua sống, có thể ngậm nước ép cà chua mỗi ngày 2 -3 lần. Nước ép cà chua chữa nhiệt miệng hiệu quả.

4
Vỏ dưa hấu

Vỏ dưa hấu có tính hàn nên được Đông y khuyên dùng để điều trị các bệnh vào mùa hè. Nguyên nhân chính gây nhiệt miệng mùa hè là nóng trong. Vì vậy bạn có thể dùng vỏ dưa hấu như một bài thuốc dân gian giúp điều trị bệnh nóng trong, cóc tác dụng thanh nhiệt giải độc.

Hướng dẫn bài thuốc: 50g vỏ dưa hấu đem sao vàng, tán thành bột, trộn cùng một ít mật ong và bôi vào chỗ lở 1-2 lần/ ngày.

5
Lá húng chó

Mỗi ngày ăn từ 3 – 5 lần lá húng chó sẽ giúp bạn chữa bệnh nhiệt miệng mùa hè hiệu quả. Lá húng chỏ rửa sạch rồi nhai trực tiếp với nước lạnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *